เลือกสายน้ำดียังไง? ให้เข้ากับการใช้งาน

Last updated: 11 พ.ค. 2564  |  16967 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สายน้ำดี , สายน้ำดีใยแก้ว , สายน้ำดีสแตนเลส , สายน้ำดีรั่ว , การเปลี่ยนสายน้ำดี

เลือกสายน้ำดียังไง ให้เข้ากับการใช้งาน

        สายน้ำดีที่เราเห็นได้ทั่วไป มีทั้งแบบสายเสริมใยแก้วและสายสแตนเลสถัก หน้าตาของสายเสริมใยแก้วเป็นสายใสมีตาข่ายใยแก้วถักเสริมด้านใน ส่วนสายสแตนเลสเป็นสายยางหุ้มด้วยเส้นสแตนเลสถักตลอดเส้น

เลือกสายน้ำดีสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่น

สายน้ำดีใยแก้ว , สายน้ำดีสแตนเลส , สายถัก

         หากต้องเลือกสายน้ำดีด้วยตัวเอง สำหรับเปลี่ยนกับเครื่องทำน้ำอุ่น  เราสามารถเลือกสายน้ำดีได้ทั้ง 2 แบบ เลือกแบบ สายเสริมใยแก้ว หรือ สายสแตนเลสถัก ก็ได้ เพราะสายน้ำดี ที่ติดตั้งกับเครื่องทำน้ำอุ่น จะรับน้ำที่เป็นอุณหภูมิปกติ  เข้าสู่เครื่อง แล้วส่งต่อกระบวนการทำงานให้น้ำอุ่นผลิตออกมา ผ่านสายฝักบัว ให้เราได้อาบ โดยปกติแล้วอุณหภูมิ ส่วนใหญ่ของเครื่องทำน้ำอุ่น จะตั้งไว้ที่ประมาณ ไม่เกิน 65- 70 องศา แต่น้ำอุ่นที่ใช้อาบจะอยู่ที่ 38 องศา เกินกว่านี้นิดหน่อยแต่คงไม่เกิน 45 องศา เพราะฉะนั้นเราสามารถเลือกสายน้ำดีแบบใดก็ได้มาติดตั้ง

เลือกสายน้ำดีสำหรับเครื่องทำน้ำร้อน

สายน้ำดี, สายสแตนเลส, สายน้ำร้อนน้ำเย็น
           

หากต้องเลือกสายน้ำดีสำหรับน้ำร้อน หม้อต้มน้ำร้อน ควรเลือกสายน้ำดีที่มีประสิทธิภาพสำหรับน้ำร้อนโดยเฉพาะ ควรเป็นสายที่มีความ ทนน้ำร้อนน้ำเย็น -40 องศา ถึง 150 องศา เพราะน้ำที่มาจากหม้อต้มมีอุณหภูมิ ที่ 35-120 องศา ขึ้นอยู่กับรุ่นของหม้อต้มน้ำร้อน หากเป็นโรงแรมใหญ่ๆ อาจใช้หม้อต้มขนาดใหญ่ และอุณหภูมิสูงขึ้น เพื่อต่อใช้งานหลายจุด  เครื่องทำน้ำร้อนส่วนใหญ่สามารถต่อได้อย่างน้อย 2 จุด ส่วนมากจะนิยมติดตั้งวางไว้ใต้อ่างล้างหน้าแล้วทำประตูปิด หรือมักจะเก็บซ่อนไว้ในผนังและ ตกแต่งเพื่อความสวยงาม การใช้งานจะใช้ได้หลายจุด ทั้งการซักล้าง การใช้งาน การอาบน้ำ การเดินสายหรือการต่อท่อจะต้องเลือกวัสดุที่ทนต่อความร้อนโดยเฉพาะ

สายน้ำดี, สายสแตนเลส, สายน้ำร้อนน้ำเย็น


         ความแตกต่างของสายน้ำดีแบบติดตั้งกับเครื่องทำน้ำอุ่น และติดตั้งกับเครื่องทำน้ำร้อน หน้าตาดูเหมือนคล้ายกัน แต่ความพิเศษ ของสายด้านในแตกต่างกัน
สายน้ำดีที่ใช้สำหรับน้ำร้อน สายด้านใน ผลิตจากยาง EPDM แท้ คือ ยางเอธิลีนโพรพิลีนไดอีนหรือยาง EPDM (ethylene-propylene diene rubber) เป็นยางที่มีพันธะคู่ในโมเลกุลน้อยมาก ดังนั้นจึงทนต่อการเสื่อมเนื่องจากสภาพอากาศ ออกซิเจน โอโซน แสงแดด และความร้อนได้ดี นอกจากนี้ยังทนต่อการเสื่อมสภาพเนื่องจากสารเคมี กรด และด่าง ได้ดีอีกด้วย ยางชนิดนี้ส่วนมากจึงนิยมใช้ในการผลิตยางชิ้นส่วนรถยนต์ เช่น ยางขอบหน้าต่าง แก้มยางรถยนต์ (sidewall) ท่อยางของหม้อน้ำรถยนต์ (radiator hose) ยาง EPDM ยังถูกใช้ในการผลิต ฉนวนยางกันความร้อน ฉนวนยางกันความร้อน เป็นต้น 

สายน้ำดี, สายสแตนเลส, สายน้ำร้อนน้ำเย็น
สายน้ำดี, สายสแตนเลส, สายน้ำร้อนน้ำเย็น
สายน้ำดี , สายน้ำดีใยแก้ว , สายน้ำดีสแตนเลส , สายน้ำดีรั่ว , การเปลี่ยนสายน้ำดี

         รู้แบบนี้แล้วหมดกังกล สบายใจได้เลย เลือกสายน้ำดีให้ตรงตามความต้องการ เลือกสินค้ากับดีน่า มั่นใจ...


เลือกขนาดสายน้ำดีให้เหมาะกับการใช้งาน
คลิกลิงค์เลย
https://www.denadelivery.com/hoseสายน้ำดี , สายน้ำร้อนน้ำเย็น , สายน้ำอุ่น , สายน้ำต่อเครื่องทำน้ำอุ่น , สายน้ำร้อน , สายน้ำ , สายใยแก้ว , สายฝักบัว , สายชำระ , อุปกรณ์ห้องน้ำ , ดีน่า , DENA , ฝักบัว , เรนชาวเวอร์ , ชุดฝักบัว , ชุดชำระ , สายชำระ , สายฉีดตูด , ห้องน้ำ , อุปกรณ์ห้องน้ำ , ห้องน้ำสะอาด , ของใช้ในห้องน้ำโรงแรม , อุปกรณ์ในห้องน้ำ , ของใช้ในห้องน้ำ , สายน้ำร้อน , เครื่องทำน้ำอุ่น , เครื่องทำน้ำร้อน , สายน้ำดีเข้าเครื่องซักผ้า , สายน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า , สายน้ำดีเครื่องซักผ้า , สายน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า