รู้ลึกเรื่อง สายน้ำดี สายน้ำดีเสริมใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลสถัก แตกต่างกันอย่างไร?

Last updated: 9 พ.ย. 2566  |  20876 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สายน้ำดี , สายน้ำดีใยแก้ว , สายน้ำดีสแตนเลส , สายน้ำดีรั่ว , การเปลี่ยนสายน้ำดี

      สายน้ำดีที่เราเห็นได้ทั่วไป มีทั้งแบบ สายน้ำดีเสริมใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลสถัก หน้าตาของสายน้ำดีเสริมใยแก้ว เป็นสายใสมีตาข่ายใยแก้วถักเสริมด้านใน ส่วนสายน้ำดีสแตนเลสเป็นสายที่มียางหุ้มด้วยเส้นสแตนเลสถักตลอดเส้น
 
สายน้ำดี สายน้ำดีเสริมใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลสถัก

       วันนี้เราจะมาดูกันว่า สายทั้งสองแบบนี้ นอกจากรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันแล้ว มีความแตกต่างกันอย่างไรอีก

 สายน้ำดี สายน้ำดีเสริมใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลสถักสายน้ำดี สายน้ำดีเสริมใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลสถัก

          สายน้ำดี เป็นเส้นทางเดินน้ำดี เข้าสู้อุปกรณ์ในห้องน้ำ เช่น ก๊อกน้ำ ชักโครก เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น คุณสมบัติสำคัญที่ต้องพิจารณา คือ ค่าความทนทานต่อแรงดันน้ำ ซึ่งสายน้ำดีใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลส ทั้งสองแบบ จริงๆแล้วค่าแรงดันน้ำนั้นไม่แตกต่างกัน
 
แรงดันน้ำ กับ การเลือกสายน้ำดี

            แรงดันน้ำตามบ้านทั่วไปจากเครื่องปั้มน้ำ การประปาตั้งมาตรฐานไว้ให้มีแรงดันประมาณ 1.5-2 บาร์ สายน้ำดีใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลส ทั้งสองแบบ จริงๆแล้วค่าแรงดันน้ำนั้นไม่แตกต่างกัน
 สายน้ำดี สายน้ำดีเสริมใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลสถัก


อายุการใช้งานของสายน้ำดี

          ความทนทานของสายน้ำดีใยแก้ว สายน้ำดีสแตนเลส ปกติแล้วการติดตั้งของแต่ละบ้าน ไม่ได้เป็นจุดที่ได้รับความสนใจ จะรู้ว่าเสียก็ต่อเมื่อ สายน้ำดีมีน้ำซึม รั่ว บวม หรือ สายน้ำดีพุกรอนหมดสภาพ
หากต้องการเปลี่ยน ควรเลือกที่มีวัสดุที่มีมาตรฐาน ราคาไม่ถูกจนเกินไป จะทำให้การใช้งานยาวนานมากขึ้น

ปัญหาที่มักเกิดกับ สายน้ำดีถัก , สายน้ำดีสแตนเลส , สายน้ำดีใยแก้ว คือ สายน้ำดีรัว , สายน้ำดีชำรุด ,สายน้ำดีหลุด , สายน้ำดีน้ำหยด
สายน้ำดี สายน้ำดีเสริมใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลสถักสายน้ำดี สายน้ำดีเสริมใยแก้ว และ สายน้ำดีสแตนเลสถัก
สายน้ำดีสแตนเลสถัก
สายน้ำดีสแตนเลสถัก

สายน้ำดีสแตนเลสถัก

สายน้ำดีสแตนเลสถัก


หากจะต้องเลือกสายน้ำดีมาใช้งาน

      ไม่ว่าจะเป็นสายน้ำดีใยแก้ว หรือ สายน้ำดีสแตนเลสถัก ควรเลือกใช้ที่ดีมีคุณภาพ ขนาดพอเหมาะกับการใช้งาน ไม่สั้นจนสายตึงเกินไป และ ไม่ยาวจนสายพับงอ ผ่านการทดสอบแรงดันน้ำ มีมาตรฐาน และรับประกันสินค้าอย่างชัดเจน

สายน้ำดีเสริมใยแก้วสายน้ำดีเสริมใยแก้ว
สายน้ำดีเสริมใยแก้ว
สายน้ำดี


สายน้ำดีสแตนเลส DENA รุ่น ES-555 เป็นสายน้ำดีที่ถักจากสแตนเลสคุณภาพ ผลิตจากยางEPDMแท้ ทนแรงดันน้ำสูง ใช้กับน้ำอุณหภูมิ ตั้งแต่ -40 องศา ถึง 150 องศา  ทุกเส้นผ่านการทดสอบแรงดันน้ำ 25 บาร์ นาน 5 นาที สามารถรับแรงดันน้ำ ทนแรงดันน้ำจากเครื่องปั้มน้ำได้ที่ 5-10 บาร์ สามารถใช้กับเครื่องทำน้ำร้อนได้ หมอต้ม ในโรงแรม ร้านอาหารได้ รับประกันสินค้านาน 1 ปี เปลี่ยนทันทีภายใน 30 วัน


เคล็ดลับการดูแลสายน้ำดีง่ายๆ
        
       หมั่นตรวจเช็ค สายน้ำดีใต้อ่างล้างหน้า  สายน้ำดีชักโครก สายน้ำดีเครื่องทำน้ำอุ่น อยู่สม่ำเสมอ และ เพื่อยืดอายุการใช้งานของสายน้ำดี ควรติดตั้งสต๊อปวาล์ว มินิวาล์ว เพื่อลดแรงดันน้ำที่ส่งไปถึงสายน้ำดีได้ค่ะ


DENA Delivery ผู้ผลิตอุปกรณ์ห้องน้ำ สุขภัณฑ์ สายน้ำดี สายฉีดชำระ สายชำระ สะดืออ่างล้างหน้า สต๊อปวาล์ว ท่อน้ำทิ้ง P-trap สายน้ำดี อ่างล้างจานสแตนลส สายฝักบัว ที่กดสบู่เหลว ของใช้ในโรงแรม ใช้ทนที่สุด ผลิตด้วยวัตถุดิบเกรดA จึงหมดกังวลเรื่องน้ำรั่ว หล่นแตก ที่กดหักบ่อย ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการใช้สายชำระคุณภาพทนแข็งแรงจำนวนมาก ราคาโรงงาน ขายส่ง-ปลีก ยิ่งซื้อยิ่งลด กดรับโค้ดส่วนลดได้เลย มีบิล VAT หักค่าใช้จ่าย รับประกันสินค้า 1 ปี เปลี่ยนทันที 30 วัน ส่งฟรี ไม่มีขั้นต่ำ กทมส่งไวใน 24 ชม.มีสต๊อคพร้อมส่งทันที มีเลขาดูแล 24 ชม. ให้ DENA ดูแลวันนี้ มั่นใจ คุ้มค่า สะดวก ชัวร์

นอกจากนั้น DENA Delivery ขอเสนอ ชุดสังฆทาน อุปกรณ์ห้องน้ำแนวใหม่ โดยเราคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก DENA ที่จัดขึ้นมาเป็นพิเศษ ตอบโจทย์สายบุญที่ห่วงใยในสุขอนามัยของพระภิกษุสงฆ์ฯ และผู้ที่มาทำบุญ ให้ได้ใช้ประโยชน์จากสังฆทานคุณภาพที่คุณได้ถวาย ด้วยบริการสั่งซื้อชุดสังฆทานออนไลน์กับ DENA delivery ที่มีบริการจัดส่งถึงวัดทั่วไทย DENA ยินดีเป็นสะพานบุญด้วยการออกค่าจัดส่งให้ 50% เพื่อให้ผู้ถวายได้สัมผัสถึงความสะอาดกาย สบายใจ


อ่านเพิ่มเติม
Stop Valve สต๊อปวาล์ว คืออะไร?
https://bit.ly/3qKOQR3